2007/Jun/19

ขอโทษนะที่ต้องให้พวกแกเข้ามาอ่านในนี้

พูดกันตามตรงเลยนะ

แกบางคนอาจจะเคยอยุ่กับเราเมื่อก่อนมาแล้ว เมื่อก่อนเรายอมรับเลยว่าเราพูดโดยไม่คิด แล้วก็ขี้โมโหมากๆด้วย

เราเคยเป็นประเภทที่ว่าคิดยังไงก็พูดออกไป แต่เพราะแบบนั้นเราก็เลยทำให้คนๆนึงที่เรารักที่สุดแล้วก็รักเราที่สุดร้องไห้มาแล้ว สุดท้ายคนที่เสียใจที่สุดก็คือเราเอง

เราไม่อยากเห็นใครสักคน หรือหลายๆคนที่เป็นเพื่อนเราต้องเสียใจหรือร้องไห้เพราะเรา หรือแบบเรา

เราก็เลยกลัวการพูดตรงๆ

ยอมรับเลยว่าตอนที่แกเรียกเรามาพูดเมื่อเย็นนี้ เราช็อคมาก เราพูดไม่ออก เราไม่อยากให้คำพูดที่พูดออกไปโดยไม่คิดของเรา ทำร้ายพวกแก แล้วก็ร้ายตัวเอง เพราะบางครั้ง แค่อารมณ์โมโหชั่ววูบของเรามันคงทำให้พวกแกเสียใจ แล้วเราเองก็คงเสียใจที่พูดออกไปด้วย

เราขอเลือกที่จะเคลียร์กับพวกแกในนี้นะ.......

ตอนแรกตั้งแต่ขึ้นม.4แล้วแยกกลุ่มกันมาในห้อง ม.5/1 อ่ะ

เวลาทำงานกลุ่ม บางครั้งเราแจกงานไปแกก็ทำหน้าเหมือนไม่พอใจบ้าง บอกว่าไม่มีเวลาบ้าง หรือทำส่งมาแบบ.......ยังไงดีล่ะ คือสุดท้ายเราก็ต้องเอามาแก้ใหม่อ่ะ เราเหนื่อย.. แต่สุดท้ายเราก็เลือกที่จะไม่พูดกับพวกแกตรงๆ บางงานเราต้อทำงานเกือบคนเดียว โดยมีเกียงกับเมโลช่วยทำงานบ้าง

บางครั้งเวลาพวกแกมีเรื่องอะไร พวกแกก็ไม่ค่อยจะมาปรึกษาเราเท่าไหร่เลยอ่ะ เราน้อยใจนะเว่ย ที่ทุกๆครั้งเราต้องเป็นคนสุดท้ายในกลุ่มที่รู้เรื่องทุกทีอ่ะ

เราอาจจะเป็นที่พึ่งแกได้แต่เรื่องงาน แต่เราก็อยากให้พวกแกเข้าใจบ้างว่าเราก็เป็นเพื่อนพวกแกเหมือนกันอ่ะ

พอเทอมสองตอนปลายๆ เราก็คิดว่าเราเหนื่อยมากแล้วอ่ะ เราก้เลยไปอยุ่กลุ่มเดียวกับพิณ

ตอนนี้เราก็อยุ่กับพวกมัน แต่เราก็ไม่ได้จะทิ้งพวกแกนะเว่ย

แต่พอนานๆเข้าพวกแกก็ทำเหมือนโกรธเราอ่ะ เราอยากให้แกมองในมุมของเราบ้างนะ ว่ารู้สึกยังไงบ้าง เราเองก็ก้เสียใจเหมือนกันนะเว่ย

บางครั้งเราทักแกไป แต่แกก็แค่มองแล้วก็หันไปทางอื่นเหมือนเราไม่มีตัวตน แล้วแกจะให้เราคิดว่ายังไงล่ะ

แล้วสุดท้ายเราต้องทำยังไงเหรอ? ถามแกจริงๆเถอะ

บางครั้งแกทักมา แต่ถามเราเรื่องงานเพียงอย่างเดียว จากนั้นแกก็แทบไม่คุยกับเราเลย เราอยากให้แกคิดถึงความรู้สึกของเราบ้างนะ ว่าเรารุ้สึกยังไง ...เรารู้สึกเหมือนเรามีค่าแค่นั้น มีค่าเมื่อมีงานเท่านั้น.....น่ะเหรอ

แล้วพอวันนี้ พวกแกก็บอกว่าเราไม่คุยกับพวกแก เราอยากให้แกมองในมุมของเราบ้างนะ ว่าบางครั้งพอเราเดินเข้าไปนั่งด้วยกับพวกแกตอนเช้า แกที่ตอนแรกคุยอยู่ก้หยุดไปเฉยๆ แล้วก็เงียบไปทั้งกลุ่ม.....แกจะให้เราพุดอะไรเหรอ?

เรื่องของงานที่ทำงานคู่ เราก็คิดว่าเราพยายามอธิบายไปแล้วนะ เราพูดอย่างที่เรารู้สึกจริงๆ แต่มันก็เหมือนกับว่าแกโกรธเราแล้วก็ไม่อยากทำงานกับเรา เราก็ไม่รู้จะทำยังไง

ส่วนเรื่องเวลาไปไหนด้วยกัน เราก็รู้สึกว่าเวลาของพวกเราไม่ค่อยตรงกันเลย ถามจริงๆเถอะ พวกแกโกรธเรารึเปล่าที่เราไปกับฝน

เรื่องที่เข้าแถวก็เหมือนกัน ตอนแรกเราเห็นว่าพวกแกมี4 คนคงจะยืนด้วยกัน เราก็เลยไปด้านหน้า ไม่รู้ว่าพวกแกจะคิดเหมือนเรารึเปล่านะ

เท่านี้แหละที่เราอยากจะพูดที่เราคาใจมาตลอด

เราไม่อยากให้พวกแกพูดกับเราตรงๆ เขียนมาทางเมลล์เหอะ เราอยากรู้ว่าพวกแกรู้สึกยังไง แต่เรากลัวการพูดตรงๆ

ขอบคุรนะที่อ่านมาจนจบ

Comment

Comment:

Tweet


อืมเราก็ขอโทษแกนะที่เราไม่ช่วยแกทำงานอะ เราว่าต่างฝ่ายต่างก็คิดกันเองอะถ้ามุมมองของแกๆก็คิดว่าเราคิดถึงแกแค่เรื่องงาน แต่ไม่ใช่อย่างที่แกคิดอะถ้าเราคิดถึงแกแต่เรื่องงาน ยังงั้นเราคงไม่ชวนแกมาอะไรกับกลุ่มเลย วันเกิดบูมเราก็ชวนแก ไม่ได้ชวนเพราะเป็นมารยาทแต่เราชวนเพราะแกคือเพื่อนของเราคนนึงในกลุ่ม แล้วที่เรื่องงานที่เดี๋ยวนี้แกไปอยู่กับพิณ ตอนแรกๆเราก็น้อยใจนะแต่เราก็เข้าใจแกอะ ว่าแกเหนื่อย แต่ปีที่แล้วบางงานอะ แกก็ไม่เห้นส่งมาให้เราทำเลย เราก็รู้ว่ามันเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องไปตามงานแต่นี่บางงานแกไม่พูดอะไรเลย แต่มาถึงแกก็ทำเสร็จแกเอาไปทำคนเดียว เราก็ยังงงอยู่ แต่ก็ไม่เป็นไรอะ คนเราทุกคน ก็ต้องอยากให้ตัวเองดีขึ้นทุกเรื่อง แกมาอยู่กะเราแกก็ต้องคอยรับผิดชอบทุกอย่าง เราเข้าใจอันนี้เราไม่โกรธแกเพราะส่วนที่ผิดตั้งแต่แรกก็คือเราเองอะแต่ ไม่รู้ดิมีอะไรหลายๆอย่างที่เรารู้สึกน้อยใจแกที่เมื่อวานเราพูดไป แกรู้ป่าวว่าตอนที่เราชวนแกเล่นบัดดี้อะ แกบอกเราว่าแกไม่มีตัง ที่เมื่อวานคุยกันเราก็เข้าใจเว้ย แต่พอนั่งๆอยุ่เราก็ได้ยินพวกพินอะคุยกันเรื่องบัดดี้ รู้ป่าวว่าลึกๆตอนนั้นในใจนี่แบบเสียใจอะ มันน้อยใจวะแกที่เหมือนเพื่อนของเราเองในกลุ่มเดียวกันตั้งแต่ม.4 ไปเล่นกะคนอื่น แต่เราไม่โทษแกหรอกนะ แต่ตอนนี้มุมมองเราอะเรามองว่าแกคงทำตัวลำบาก แล้วเอาตรงๆนะเราไม่ชอบเพื่อนแกเลยวะ แกคงรู้นะว่าใคร เราไม่ชอบเวลาที่เกียง หรือเราคุยกะแก แล้วเค้าต้องทำหน้าเหมือนดูถูกเรา ทำไมอะแก เราทำอะไรผิดอ่อ เราคุยกะเพื่อนของเรา แล้วเค้าเป็นใครอะทำไมต้องมาทำแบบนี้ เค้าเป็นคนที่เอาเพื่อนเราไปอะ แล้วทำไมเค้าต้องทำแบบนี้ เค้าเคยรู้สึกผิดบ้างปะ แต่เราก็โทษเค้าอย่างเดียวไม่ได้อะ แต่เค้าก็เป็นส่วนหนึ่งเหมือนกันที่ทำให้เรารู้สึกว่าแกเปลี่ยนไป

อืมม แค่นี้แหละ

เราไม่ได้โกรธแกนะ ยังไงเราก็ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม แกยังอยู่ในกลุ่มบึกบึน แกคือเพื่อนของเราคนนึงเหมือนเดิม เราไม่อยากให้แกรู้สึกลำบากใจเวลามาเจอเรา เวลาคุยกัน เราอยากให้ทุกอย่างมันเหมือนเดิม เหมือนตอนม.4 เราว่าตอนนั้นกลุ่มเราดีทุกอย่างเลยวะ เดี๋ยวบู่ก็กลับมาแล้วด้วย เราไม่อยากให้บู่รู้ว่าตอนนี้กลุ่มเรากำลังเป็นอะไรไป..
#2 by แพท (203.153.171.251) At 2007-06-20 19:40,
คิดถึงปู่นะฮะ ขอให้ปู่ผ่านพ้นวันร้ายๆไปด้วยดีนะฮะ

ลุย
#1 by closes At 2007-06-20 08:11,