2005/Aug/01

กลับมาจากค่ายจปร. ปวดขา ปวดท้อง ปวดคอ ปวดโคตรร!!!!!!!!!!!

ย้อนความขอรับ....

วันศุกร์ที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา สอบเสร็จ 10.50 กินข้าวจัดแถวขึ้นรถเส็จตอน 11.30 เดินทาง 2ชม.ถึงค่ายตอน 13.30 ตอนเดินแถวเดินผ่านพี่บอย ไม่เห็นหน้าหรอกครับ เห็นแต่ป้ายชื่อคนไรวะเดินอย่างกับหุ่นยนต์เลยอ่ะ

ตอนแรกงี้แทบอยากกลับบ้าน มาถึงก็โดนพี่ปกครองอันประกอบด้วยพี่เบิ้ม พี่บอย(หน้าตาน่ารักอ่ะ ) พี่แต พี่ฟาง แล้วก็พี่หยก ทำโทษคู่กับพี่เลี้ยงประจำสี ( ผมเป็นหัวหน้าสีเหลืองฮับ )

ตอนแรกมีแค่พี่เบิร์ดมาคนเดียว ท่าทำโทษนี่สารพัดมาก มี คุกเข่าท่าเตรียม กางมุ้ง ( โคตรเกลียดท่านี้เลยอ่ะ ปวดคอโคตร ) หมอบลุก ตอนเป่านกหวีดก(็ต้องตั้งฉากแล้วก็ตบแขน พี่ปกครองพูดคำว่า "ฟัง"ก็ต้องตั้งฉากแล้วพูดว่า ฟัง ตอนกินข้าว มื้อแรกโดนกินมือ โคตรสงสารพี่เลี้ยงเลยอ่ะ เวลาเดินผ่านก็ต้องพูดขอโทษ เวลารับของหรือพี่อนุญาตให้ทำอะไรก็ต้องขอบคุณดังๆ

วันแรกยอมรับเลยอ่ะว่าเครียดมาก ยัีงดีที่มีพี่บันเทิงมาคลายเครียด ( ฮีเต้นได้ฮา และแป๊กมากกกก )

ตอนอาบน้ำก็แทบจะไม่ได้อาบ ราดน้ำไม่กี่ครั้งก็หมดเวลา ก่อนนอนกับตื่นนอนต้องกล่าวราตรีสวัสดิ์ ตอนตื่นนอนต้องพูดอรุณสวัสดิ์

คืนแรกมีพิธีมอบธงสี ( ผมต้องรักษาธงยิ่งชีพฮับ ) แล้วก็พิธีบายศรี

ตอนนอนนี่สิครับลำบาก หลับๆตื่นๆอยู่ข้างๆธงสี แหง่ะ แผลองีบไปแป๊บเดียว ธงหายซะแล้ว แถมโดนปลุกมากลางดึก น่าจะประมาณตีสองตีสาม ผมนี่งงว่าไมฟ้ายังมืดอยู่ พี่แกปลุกมาทำไม สงสัยปลุกมาทดสอบความกระตือรือร้นมั้งครับ ไม่ก็มาโดนทำโทษแล้วให้ไปนอนหลับต่อ

บางคนนี่โคตรเกลียดพี่ปกครองเลยอ่ะ ตอนแรกผมก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่หรอก แต่ก็รู้ว่าที่ทำไปมันมีเหตุผล ก็พอยอมรับได้ แต่คงเพราะว่านั่งหน้าสุดมั้งเลยสังเกตเห็นว่าตอนแรกๆพี่เค้าดุจริงๆทั้งเสีียงทั้งตา แต่ตอนหลังๆนี่ ตามันไม่ได้ดุไปด้วยอ่ะ แต่มองไม่ค่อยชัด เพราะพี่เค้าใส่หมวกสีดำบังไว้ ประมาณแนวๆว่า เก๊กสุดๆ เก็กข่มขวัญไปงั้นแหละ ( แล้วเราก็ดันไปจ้องพี่พูดตลอดอ่ะนะ = = อนาถตัวเองว่ะ )

วันที่ 2 อันนี้ตื่นจริงๆ ประมาณตีห้าครึ่งมั้งฮะ ล้างหน้าแปรงฟัน แล้วก็กินข้าวเช้า

ปรากฏว่าพี่เค้าถามถึงธง ไม่เหลือเลยซักสี เหอๆ TT W TT

อ้อลืมบอกไปตอนกินข้าวนี่ต้องมีปฏิญาณด้วยฮะ ประมาณว่า

"ข้าวทุกจาน อาหารทุกอย่าง อย่ากินทิ้งขว้าง เป็นของมีค่า ผู้คนอดอยาก มีมากหนักหนา สงสารบรรดา เด็กตาดำๆ ขอขอบคุณ ชาวนาทุกคน ที่ปลูกข้าว ให้เรากิน เราจะกิน ไม่ให้เหลือ แม้แต่เม็ดเดียว "

วันที่สองนี้ก็ตอนแรกก็มีพี่บันเทิงมาตอนเช้า ( สังเกตว่าไม่ว่ากี่ครั้ง จะเผ่นกันแทบตายตอนพี่เบิ้มเป่านกหวีด มีเล่นผีหกตัว กับสี่กุมารด้วยอ่ะ ฮาาาา ) ได้เห็นพี่เลี้ยงตัวเองเต้นด้วย ตอนนั้นมีมาเพิ่มอีกสองคน พี่ง้วน กับพี่อัญ พี่ง้วนเต้นโคตรเก่งเลยครับ แล้วก็มีกิจกรรมเดินทางไกล ไปเอาของมีค่าแต่ละสถานี ความตริงคือบัตรคำที่ต่อกันเป็นชื่อการแสดงรอบกองไฟตอนเย็น มีเพลงประจำีด้วยฮะ

"สีเหลืองรุ่งเรืองผ่องผุด สีบริสุทธิิ์เหมือนพุทธคุณ เมตตากรุณาการุณๆ เป็นสิ่งคำ้จุนให้โลกร่มเย็นๆ"

พอเดินไปเรื่อยๆ ก็จะมีพี่ปกครอง ส่วนใหญ่จะเป็นพี่เบิ้มเดินตามเป็นระยะ ไม่ได้รำคาญหรอกฮะ แต่มันเสียวสันหลังวาบๆ แถมมีโดนทำโทษด้วยอ่ะ นี่ไงถึงเสียว

ก็แต่ละสถานีก็มีให้ทำงานบ้าง มีเดินฝึกแถวซ้อมพิธีการรอบกองไฟตอนเย็น ( สถานีพี่บอยกับพี่แตฮะ ) เกือบสะดุ้งตอนพี่เรียกชื่อเล่น มันแปลกๆว่ะมีคนมาเรียกชื่อเล่น จะแปลกไหมล่ะฮะในเมื่อปกติแม้แต่ในห้องเพื่อนยังไม่เรียกชื่อเล่น มันดันเรียกเป็นฉายา ไม่ก็หัวหน้ายันเลย ฯลฯ อีกหลายสถานี เด็ดสุดครับ สถานีสุดท้ายของพวกผม สถานีเคลื่อนที่ พี่เด็ดให้ร้องเพลงประจำจังหวัดนครนายก รูั้้้้้้้้้้้้ไหมว่าเนื้อเพลงเป็นไง เหอะๆกระดากปากกระดากจะร้องมากเลยครับตอนแรก เนื้อเพลงเป็นไงน่ะเหรอ เด๋วผมร้องให้ฟัง

"จปร.มีแต่คนรูปหล่อ จปร.ไม่หล่อไม่มี ( อันนี้ต้องยกเว้นพี่แตหล่อแบบน่าเอาไปเล่นหนังเรื่องเบลด ) จปร.เป็นมิตรสตรีๆ น่ารักอย่างนี้มีแฟนจปร."

พอตอนกินข้าว จำไม่ได้ว่ามื้อไหน พี่เลี้ยงโดนไล่กลับบ้าน ร้องไห้เลยอ่ะ แต่ต้องทนกินข้าวให้หมด ไม่งั้นพี่เลี้ยงโดนหนักกว่านี้แน่ๆ ยังดีมีพี่ธุรการมาช่วยไว้ให้ทุกคนท่องคำปฏิญาณ

พอถึงเวลาแสเดงรอบกอไฟ ( ไม่มีซ้อมครับ แอบเตี๊ยมกันในแถว ยังดีที่แสดงรองสุดท้าย เวลาปรึกษานี่แทบไม่มีเลยอ่ะ ) ตอนแรกก็มีพิธีเทียนอุดมการณ์ ( คือให้เดินแถวเอาเทียนไปวางที่กองไฟรวมๆกัน ) พอถึงเวลาที่ต้องแสดงก็ต้องเดินแถวไปหาประธานทำความเคารพแล้วเดินกลับที่ไปเลิกแถวแล้วก็แสดงต้องจำขั้นตอนเยอะมาๆเลยฮะ เค้าเรียกผู้กำกับสีทีนี่ วิ่งเกือบล้ม แต่สังเกตว่าวันที่สองพวกพี่ๆปกครอง โดยเฉพาะพี่เบิ้มใจดีขึ้นมากเลยครับ

พี่ทิพย์เก่งมากๆเลยอ่ะครับ สรุปได้สุดยอดมากก

มีแสดงกระบี่ของพี่อัศวินด้วยอ่ะ เท่โคตร เจ๋งมากครับพี่ >w<

แล้วหลังจากนั้นก็เข้านอน ก่อนเข้านอนผมก็กะแล้วว่าลางไม่ดี เห็นพี่บอยไม่ก็พี่แตยืนจดอะไรยิกๆในมุมมืดตอนรอบกองไฟ และแล้วฝันร้ายก็กลายเป็นจริงครับ พี่บอยจดความประพฤติในกระดาษได้เกือบหน้า จดไว้ทำโทษก่อนนอน พี่บอยจดโคตรจะละเอียดเลยอ่ะ พอจะนอนก็ต้องไปช่วยเค้าจัดรองเท้า จัดผ้าถุงที่ไม่เรียบร้อย โดนทำโทษคุกเข่าท่าเตรียมไป 30 ครั้ง แล้วก็เข้านอน คืนนั้นหลับสนิทมากครับ แต่ตื่นมารอบนึง ตื่นมากำธง ( ว่ายังอยู่รึเปล่า ) แล้วก็หลับต่อ ตอนเช้าของวันสึดท้ายนี่สุดๆเลยฮะ ร้องไห้เกือบทั้งวัน ตอนเช้ามีพี่บันเทิงมาออกกำลังกาย ฮาดี มีนึกท่าไม่ออกด้วย มีให้ดูวีดีโออทำคลอด ร้องไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด สงสารหม่ามี๊

ตอนกินข้าวเช้าพี่บันเทิงโดนทำโทษให้ขี่หลังควายกลับ

ตอนกินข้าวกลางวันนี่สิครับอึ้ง พี่บันเทิงมาในมาดพี่ปกครอง ปฏิวัติซะ ฮาโคตร มีท่าตั้งฉากแบบสามเสตป(แถมเสียงชู่) สั่งฟังให้เอามือป้องหู แล้วพูดว่า "ฮะ?"แถมเอาพี่ปกครองมาทำโทษ เอาหมวกพี่เค้ามาใส่เฉยเลย ฮามากครับ แต่ฮาแบบหวาดๆ เพราะหน้าพี่ปกครองนี่เก็กบึ้งตลอดกาล หน้านิ่งมากๆเลย เชื่อมั๊ยว่าพี่เค้าโดนทำโทษไง แบบว่าแอบอึ้ง คืองี้ครับ พี่เค้าไม่มีหมวกใช่ไหมครับ คือ ผมอยากบอกว่า ผมด้านหน้าพี่เบิ้มนี่แบบว่า ....... มากๆ เปลี่ยนทรงเหอะพี่ น่ากลัว พี่บอยงี้น่ารักมาก ข้างๆผมนี่แอบกรี้ด หน้ามันไปแล้วอ่ะ พี่หยกพี่ฟางความจริงก็น่ารักนะครับ แต่พี่เค้าใส่หมวก พอถอดหมวกก็น่ารักเลย

- งอเข่าท่าเตรียม พี่เบิ้มโดนให้แบกกลอง พี่บอยโดนเสียบไม้กลอง พี่หยกพี่ฟางน่าสงสาร โดนคาบฉิ่งกับฉาบอ่ะ ส่วนพี่แต จำไม่ได้ฮะ พอสั่งงอเข่า 2463 ครั้ง พี่เบิ้มก็พูดว่า " 2 มันยาวไปจำไม่ได้" แล้วก็ยกเข่าขึ้นมางอ พอพี่บันเทิงว่าก็ถามว่า พี่เรียกว่าไร "งอ" นี่ล่ะ " เข่า" ก็รวมเป็นงอเข่า แบบว่า ฮาโคตร

- กางมุ้ง อันนี้ ฮามากกกกกกกกกกกกกก พี่แกเล่นเดินกันแบบนักเ้ลงสุดๆ ( เดินยังไงน่ะเหรอ ลองมองผมเดินตอนเผลอๆดิ เป็นงั้นแหละ ) พี่เบิ้มลงไปนอนตะแคง เอาเขามึ้นมาตั้งหนุน ( ท่าพระพุทธเจ้าปรินิพาน ประมาณนั้นเลย ) มีพี่หยก พี่ฟางคอยนวดคอยพัด พี่แตกับพี่บอยยืนทำท่ากางมุ้ง กรี้ดดกันสนั่นมากครับ

-ท่าหมอบ พี่แกเล่นปัดพื้นแล้วนอน เด็ดสุดต้องพี่บอยครับ ผ้าเช็ดหน้าแบบมีขน ของผู้หญิง สายคิกขุ สีนำ้ตาลครีม เอามากางแล้วก็ปัดๆ หลังจากนั้นก้นอนท่าเดียวกับพี่เบิ้มอันข้างบนนั่นแหละครับ ท่าพระพุทธเจ้าปริพิพพาน.

-พี่เค้าเต้นเพลงระฆังด้วยแหละ พี่เบิ้มเต้นเจ๋งมาก แต่พี่บอยนี่เต้นแข็งสุดๆเลยฮะ

ไอ้ผมก็อยากหัวเราะครับ แต่ความอึ้งมันมีมากกว่า เลยได้แต่เอามือปิดปาก

ตอนจะเหลือพี่บันเทิงคนเดียวพี่เบิ้มแกเเอบเดินมาข้างหลังฮะ แล้วก็เอาหมวกมาใส่ คืน แล้วก็ แบบโดนเต็มๆ เหอๆ วันที่สามพี่เบิ้มแอบใจดีอ่ะ พี่เบิ้มถามว่าใครไม่คิดจะอาบน้ำมั่ง ยกกันตรึม มีถามด้วยนะ ว่าสามวันนี้ใครยังไม่ได้อาบ อันนี้ไม่มีใครยก ถึงมีก็ไม่กล้ายกหรอกครับ ถามซะอย่างนั้น

ได้อาบน้ำแล้วครับตอนจะกลับ ถึงจะอาบแบบชุ่ยๆไปหน่อยก็ยังดีกว่าไม่ได้อาบอ่ะฮะ แล้วก็ร่วมพิธีปิด พี่บอยเรียกมาซ้อมมอบธงคืนครับ พึ่งสังเกตว่าพี่แกขนตายาวมากกกกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อิจฉาว้อยยยย

ตอนเข้าไปในพิธีก็มีมอบธงสีคืน แล้วก็รับประกาศนียบัตร แล้วพวกผมก็บอกพี่ไม้ ฝ่ายธุรการว่าขอร้องเพลงให้พวกพี่ๆได้ไหม พี่ไม้ก็ให้หลับตาแล้วก็พูดๆไปเรื่อยๆ พอสั่งให้ลืมตางงี้แทบชอคค พี่ทุกฝ่ายทุกคนมายืนล้อมรอบ เยื้องๆไปมีพี่ฝ่ายปกครอง กึ้ย!! เสียว

พวกเราก็ร้องเพลง"คนไม่เอาถ่าน" กับ "เก็บไว้"ให้พวกพี่ๆ พอร้องเพลงเสร็จ พวกพี่ๆแต่ละฝ่ายก็ออกมาพูด ( ยกเว้นฝ่ายธุรการ )

แปลกมาฮะ ตอนร้องเพลงผมไม่ร้องไห้เลย แต่พอพี่เลี้ยงฝ่ายญิงพูด ผมก็เริ่มเป่าปี่แล้วฮะ แต่พยายามมองขึ้นข้างบนไม่ให้น้ำตามันไหลออกมา ( พี่เค้าพูดจบก็แทบเป็นลมไปเลยอ่ะ ) พอพี่เลี้ยงฝ่ายชายมาพูด พี่เค้าให้ดูที่ด้ายที่ข้อมือ ตอนพิธีบายศรี คราวนี้กลั้นไม่ได้แล้วฮะ ทำนบมันแตกครืนเลย ซับมันอยู่นั่นแหละ

ต่อมาก็เป็นพี่บันเทิงออกมาำพูด พี่แป้งออกมาฮะ ซึ้งมากๆเลยอ่ะ อยากขอโทษพี่เค้าด้วยซ้ำที่บางครั้งก็ไม่ได้ฟัง น้ำตานี่ไหลไม่หยุดเลยตอนพี่ที่เค้าให้ฟังเสียงกลองใบนั้นเป็นครั้งสุดท้าย

เซอร์ไพรส์มากเลยฮะ พี่เค้าร้องเพลงให้พวกเราด้วยแหละ

ท้ายสุดเป็นพี่ปกครองออกมาพูด อันนี้เขื่อนแตกกันทุกคนเลยฮะ

พี่เบิ้มเป็นคนเดินออกมาพูด เราจำไม่ได้หมดหรอกฮะ มัวแต่ร้องไห้ พอพี่เบิ้มมอกมาพี่เค้าก็บอกว่าให้พวกเราเงยหน้าขึ้นแล้วเช็ดน้ำตา พวกพี่อยากให้พวกเรายิ้มให้พี่ปกครองเป็นครั้งสุดท้าย ที่พี่บอกไม่ให้น้องยิ้มก็เพราะ พี่กลัว กลัวว่ารอยยิ้มของน้องๆจะทำให้พี่ใจอ่อน แล้วจะเผลอใจดีไป แล้วการฝึกก็จะไม่สำเร็จ

พี่เบิ้มยังบอกอีกว่า

- พี่แอบอิจฉาพี่เลี้ยงที่มีน้องห่วงใย แต่พี่ก็ทำได้แต่เก็บความอิจฉาลึกๆข้างใน

-ตอนที่เดินทางไกล น้องอาจจะรำคาญที่พี่คอยเดินตาม แต่น้องรู้ไหมตอนที่น้องหกล้ม พี่อยากจะเป็นคนแรกที่วิ่งเข้าไปประคองน้องแล้วถามว่า "เป็นอะไรรึเปล่า น้องเจ็บมากไหม" แต่พี่ก็ทำไม่ได้

-ยามที่น้องเจ็บรู้ไหมว่าพี่เจ็บว่าหลายเท่า ..........แล้วพี่เค้าก็ทุบหน้าอกตัวเองดังมากๆเลยอ่ะ เสียงพี่เค้าสั่นมากๆเลย

-หมวกสีดำใบนี้ใช่ไหม ที่น้องโกรธน้องเกลียดกันนักหนา หมวกที่พี่ปกครองใส่ ต่อไปนี้น้องจะไม่ต้องเห็นมันอีกแล้ว........ แล้วพี่เบิ้มเค้าก็โยนหมวกลงพื้นดังมากๆเลย แล้วพี่ปกครองคนอื่นๆก็ทำตาม แล้วก็เดินออกไปกันหมดเลย

ตอนนั้นผมร้องไห้มากๆเลย ไม่ใช่แค่น้ำตาไหล แต่คือการ้องไห้จริงๆร้องไห้อย่างไม่อายใคร แล้วพี่อัญก็เข้ามากอดผมไว้ ผมเห็นนะเห็นพี่เบิ้มร้องไห้ออกมา มีคนบอกว่าพี่บอยก็ร้อง ส่วนพี่หยกกับพี่ฟางนี่ก็ไหลหยดลงมาเลย

ผมร้องไห้จนคอนแทคเลนส์หลุดออกมาข้างนึงเลย ตอนเดินออกจากห้องประชุม ขามันหนักจนแทบจะก้าวไม่ออก แต่ก็ต้องรีบเดิน เดินทั้งๆที่เห็นทางไม่ชัด แต่ก็ต้องรีบเดินเพราะกลัวจะหันหลังกลับไปมอง

พอเดินผ่านพี่คนไหนน้ำตามันก็พาลไหลออกมาตลอด ผมไหว้พี่เกือบทุกคนเลยอ่ะ พี่เค้ามายืนอยู่สองข้างทางคอยส่งให้ ไม่อยากไปเลยอ่ะ อยากอยู่ต่อ คิดถึงพวกพี่ๆจังเลย อยากวิ่งลงไปกอดพี่ๆทุกคนเลย

ตอนสุดท้ายนึกว่าจะไม่ได้เห็นพี่ปกครองยิ้มแล้วฮะ ปรากฏว่าพี่เค้าถอดหมวกมายืนส่ง ยืนยิ้ม โบกมือให้ พี่ฟางพี่หยกถอดหมวกแล้วน่ารักมาๆเลยฮะ

ตอนที่อยู่บนรถพี่เค้าก็มายืนส่ง มาโบกมือให้ เต้นส่งให้ พี่บอเต้นน่ารักมากๆเลยฮะ พี่เค้าโดนตามถ่ายรูปด้วย แต่ปฏิเสธเอามือบังตลอดเลย คงเขินมั้งฮะ

ข้อความจริงที่คุณควรจะรู้ไว้ หึหึหึ

- พี่ง้วนเป็นนศ.แพทย์ ฮะ หน้าไม่ให้เลย น่าเอาไปเล่นหนัง ไม่ใช่หมอเจ็บนะฮะ หมอถึกต่างหาก

- เพื่อนในรถบอกว่า จะไปไถรูปพี่บอยจากครู อิสระ พี่บอยระวังไว้ด้วยนะฮะ ถ้าอ่านอยู่

-พี่เบิ้มควรจะใส่หมวกไว้ดีกว่านะฮะ ถอดหมวกแล้วหมดหล่อเลยอ่ะครับพี่เบิ้ม

-สังเกตมาหลายหน แล้ว พี่บอยคอยาวมาก มิน่าถึงสูงกว่าคนอื่น แต่คอเล็กมาก แขนจะเท่าคออยู่แล้วครับพี่ มีคนแอบสังเกตว่า ตาพี่บอยเป็นสีเทาอ่ะ คอนแทคป่าววะ

-แต่ละคน หวังสุงครับ กะว่ามาค่ายแล้วน้ำหนักจะลด อย่าหวังเลยฮะ ขากลับกระโปรงคับเลยอ่ะ

-พี่บันเทิงเผ่นโคตรฮาเลยอ่ะ ตอนพี่เบิ้มเดินมา

-อิจฉาพี่โบว์ฟ้าอ่ะ ได้พี่บอยเป็นพี่เลี้ยง โชคคีดีโคตร

-ไอ้ต้ามันดัดแปลงเพลงจังหวัดนครนายกใหม่ครับเป็น. "จปร.มีแต่คนหน้าหม้อ จปร.ชีกอซะไม่มี จปร.ชอบเฟคสตรี พอเห็นเป็นอย่างนี้ไม่อยากมีแฟนจปร. (ประมาณนี้อ่

-มีเพลงนึงเสียดายมากครับเค้าบอกกันว่าถ้าร้องพี่ปกครองจะออกมาเต้น แต่รุ่นผมไม่ได้ร้องะ เกรงใจพี่เค้า แบบว่าเนื้อเพลงมัน ....เหอะๆ นะ .... " สีดำ สีอำมหิต มันมีอิทธฤทธิ์เหมือนดั่งยักษา ชอบทำให้เหนือยกายาๆ เหมือนดั่งคนบ้า ช่างน่ากลัวจริง"

-นอกจากนี้ก็มีเพลงของที่เต้นด้วยนะ วันหลังจะเอามาอัพละกันครับ


edit @ 2005/08/05 22:14:16

Comment

Comment:

Tweet


You do not have to explore a lot of sites looking for answers for your optimization issues. People on various blogs do not know a lot about things you need. However, the submit an article company will definitely aid you.
#24 by article distribution (31.184.236.16) At 2011-12-25 05:41,
Don't you acknowledge that it's not needed to sit a long time at home making a research? Obviously, it can be much better to say: "I need essay writing help " if you are willing to enjoy free time.
#23 by already written essays (94.242.214.6) At 2011-12-05 14:33,
Smahing issue referring to this good post! I think, it’s good to buy custom essay papers to have new knowledge!
#22 by buy an essay (94.242.214.6) At 2011-12-04 06:52,
Set your own life time more easy take the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/personal-loans">personal loans</a> and everything you need.
#21 by Martha21Barker (94.242.214.7) At 2011-11-30 17:09,
Hi man!
#20 by tramadol (216.188.238.238) At 2006-11-16 01:33,
Hi man!
#19 by tramadol (68.37.64.64) At 2006-11-16 01:33,
very best blog!
#18 by paxil cr (72.36.223.73) At 2006-05-07 09:24,
Well done!
#17 by tramadol (72.36.223.73) At 2006-05-07 05:41,
Great site!
#16 by bontril (72.36.223.73) At 2006-05-06 21:45,
ปไคโฒ๑ฐ๗ควคขค๋กขฅชฅ๓ฅ้ฅคฅ๓ฅทฅ็ฅรฅืคฮฅอฅรฅศฅ๏กผฅฏ มดน๑ECถจตฤฒ๑คฌNPOหกฟอฒฝ1
#15 by Tramadol (72.36.223.73) At 2006-04-29 02:03,
Miller I mean the events in this-wait a look at. He sighed bellowed in the damaged French twist showing off
#14 by buy tramadol (72.36.223.73) At 2006-04-16 09:39,
You wouldn't xanax be asking How did not sold and buy xanax online!
#13 by xanax (72.36.223.73) At 2006-04-16 00:05,
Ultram buy ultram order ultram ultram mortgage cheap ultram
#12 by ultram (72.36.223.73) At 2006-04-11 05:01,
คิดถึงพี่ๆทุกคนเลยเนอะ อยากไปอีกรอบมากๆอ่ะ
ตอนนี้รุ่นที่ 2 กะลังทำรัยยุก้อม่ะรุอ่ะเน่ย คิดถึงพวก
แกจังเลยว่ะ 55..
#11 by kikz (202.183.131.219) At 2005-08-05 20:38,
ฮะฮะฮะ บรรยายในนี้เพียบนะ เคือกๆๆๆ ผิดไหมแอบเห็นปีศาจฟันจอบร้องไห้ อุเคี้ยๆ
#10 by toki (203.156.24.239) At 2005-08-02 20:09,
น่าไปจังเนอะ
อยากให้โรงเรียนเรามีพาไปเข้าค่ายที่แบบนี้มั่ง น่าไปๆ
#9 by atom At 2005-08-02 16:41,
เตี่ยมมากันชัด555
มันเหมือนไปฝึกจิตใจมากกว่าใช่มะ
บทละครเดียวกันนี่นา555+
#7 by khiki_(คิขิ) (203.154.191.74) At 2005-08-02 07:35,
เตี่ยมมากันชัด555
มันเหมือนไปฝึกจิตใจมากกว่าใช่มะ
บทละครเดียวกันนี่นา555+
#8 by khiki_(คิขิ) (203.154.191.74) At 2005-08-02 07:35,
เตี่ยมมากันชัด555
มันเหมือนไปฝึกจิตใจมากกว่าใช่มะ
บทละครเดียวกันนี่นา555+
#6 by khiki_(คิขิ) (203.154.191.74) At 2005-08-02 07:34,
เตี่ยมมากันชัด555
มันเหมือนไปฝึกจิตใจมากกว่าใช่มะ
บทละครเดียวกันนี่นา555+
#5 by khiki_(คิขิ) (203.154.191.74) At 2005-08-02 07:34,
อารายอ่าาาา
ไมทำงี้ล่ะครับพี่เบิ้ม
เตรี๊ยมมาเรอะเนี่ย
พี่เบิ้มใจร้ายยยยยย
#4 by เจ้าของบลอค (nade) (61.90.96.243) At 2005-08-01 20:13,
พี่นาเดะเหมือนกับที่คิขิไปค่ายเดี๊ยะ
บทละครเดียวกันไม่มีเปลี่ยน
อ่านไปก็เหมือนกับที่คิขิไปเลยแต่ว่า
^ ^
ก่อนกลับคิขิขอให้พี่เค้ายิ้ให้ดูตะหากแล้วคิขิก็ยิ้มกลับ
#3 by (203.151.140.122 /203.113.39.55) At 2005-08-01 18:58,
นึกถึงตอนไปเข้าค่ายทหารเลย โอว ระลึกความหลัง
#2 by Kurapica@}-- (203.144.215.45) At 2005-08-01 16:51,
ปู่มันเยอะอ่ะ ไว้ว่างๆปมจะมาอ่านต่อ น่าสนุกดี เหนื่อยมั้ยล่ะ 5555
#1 by ลุย (203.155.14.4) At 2005-08-01 16:37,